babyfood, พัฒนาการลูกน้อย -

เมนูสำหรับหนูน้อย Avocado Oatmeal สำหรับหนูน้อยวัย 1 ปีขึ้นไป

วันนี้ขอนำเสนอเมนูสำหรับหนูน้อย Avocado Oatmeal สำหรับหนูน้อยวัย 1 ปีขึ้นไปจ้า

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1. เครื่องปั่นนึ่งอาหาร 5 in 1  Nutribaby จาก Babymoov

2. ผลAvocado organic  1 ลูก

 

 ประโยชน์ ของผลอโวคาโด

วิตามินสูง ประกอบด้วย วิตามิน เอ(เบต้าแคโรทีน)  ช่วยบำรุงสายตา  วิตามินบีช่วยป้องกันโรคเหน็บชา ปากนกกระจอก วิตามินซีช่วยป้องกันหวัด เลือดออกตามไรฟัน  และโดยเฉพาะวิตามินอี ซึ่งเป็นสาร antioxidant ที่มีคุณค่าในการปกป้องเซลล์ร่างกายจากมลพิษทางอากาศ น้ำ และอาหาร ป้องกันร่างกายจากโรคมะเร็งชนิดต่าง ๆ และโรคหัวใจ

 

อุดมไปด้วยแร่ธาตุ และสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นโซเดียม โพแทสเซียม โฟเลต ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดคอเลสเตอรอล โดยเฉพาะโฟเลตนั้น เป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับหญิงที่ตั้งครรภ์ เนื่องจากโฟเลตเป็สารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตและสร้างเนื้อเยื่อของทารก คนไทยสมัยก่อนใช้กล้วยเป็นอาหารเลี้ยงทารก อะโวคาโดก็เช่นกันสามารถใช้เป็นอาหารเลี้ยงทารกได้โดยอาจใช้เนื้ออะโวคาโดสุกป้อนเด็กทารกโดยตรงหรือผสมกับกล้วยน้ำว้าสุกอัตราส่วน  1:1

โปรตีนสูงกว่าผลไม้สดอื่น ๆ ประมาณ 0.8 – 1.7 %   โดยให้ค่า พลังงานความร้อนต่อร่างกายสูงแต่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำ เป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย มีเยื่อใยสูง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อระบบขับถ่าย

 

3. ธัญพืชอบกรอบปลอดสารพิษจมูกข้าวสาลี

 

ประกอบไปด้วยสารอาหารจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น เยื่อหุ้มเมล็ด (Bran) เนื้อเมล็ด

 

(Endosperm) และจมูกข้าว (Germ)อุดม ไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วนตามธรรมชาติ อาทิ

 

ไฟเบอร์ วิตามิน แร่ธาตุ ไฟโตนิวเตรียนท์ เเละสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ PLUS จมูกข้าวสาลี

 

(Organic Wheat Germ)

 

Whole grain คืออะไร

 

whole Grain คือธัญพืชที่ผ่านกระบวนการขัดสีน้อย  มีเส้นใยอาหารสูง เช่น ข้าวกล้อง ,ถั่วเมล็ดแห้ง ,งา ,ข้าวสาลี ,ข้าวโอ๊ต ,ข้าวบาเล่ย์ ทำให้ยังคงคุณค่าอาหารสูง   Whole Grain อุดมด้วย...

       วิตามินอีสูง มีคุณสมบัติชั้นยอดของสารต้านอนุมูลอิสระ (Anti Oxident) ที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งช่วยปกป้องการเสื่อมสภาพของเซลล์ ช่วยให้แลดูอ่อนกว่าวัย ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งและเส้นเลือดอุดตัน

       วิตามินบีรวม เสริมสร้างระบบประสาทและเซลล์เม็ดเลือดแดงให้แข็งแรงสมบูรณ์ และยังทำหน้าที่คุ้มกันเซลล์ในร่างกาย ช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันโรคแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย

       แร่ธาตุต่างๆ เช่น ธาตุเหล็ก เป็นส่วนประกอบสำคัญของ "ฮีโมโกลบิน" ในเม็ดเลือดแดงที่ช่วยนำออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่ายกาย แคลเซียม เสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก เป็นต้น

       ใยอาหารสูง เสริมประสิทธิภาพการทำงานของระบบขับถ่ายและช่วยลดระดับไขมันในเส้นเลือด ทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ และความดันโลหิตสูง รวมไปถึงการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งบางชนิดอีกด้วย

 

4. น้ำซุปกระดูกไก่ หรือ กระดูกปลา  1. นำผลอโวคาโดที่หั่นเป็นชิ้นๆ นำมานึ่งให้ได้ที่ประมาณ 5-8 นาที

2. นำมาปั่นกับ ธัญพืชอบกรอบปลอดสารพิษจมูกข้าวสาลีตราBAMBIGARDEN ORGANIC FARM 1 ช้อนโต๊ะ

3. ผสมนำ้ซุปไก่ หรือ น้ำซุปปลาที่เตรียมไว้ 1-2 ช้อนโต๊ะ

4. ปั่นให้ได้ที่ เข้ากัน

5. Voila เเค่นี้ก็ได้ Avocado Oatmeal สำหรับหนูน้อย