cutebaby RSS

babyfood, babymoov, cutebaby -

รวมเหล่าดาราพร้อมใจกันคลอดลูก พาลูกๆ มาสวัสดีปีเสือ 2022!!           มาสวัสดีปีเสือกันหลายบ้านเลยทีเดียวกับเด็กๆ ที่คลอดใหม่ในปีนี้ กับลูกๆ ของเหล่า ดาราคนดังทั้งหลาย ที่หลังจากผ่านช่วงเวลารอคอยมายาวนานกว่า 9 เดือน ทุกครอบครัวก็ได้พบหน้าคนแปลกหน้าที่พร้อมจะตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น ไปดูกันว่า มีบ้านไหนบ้างนะ ที่ให้กำเนิดลูกน้อยในปีนี้ ปุ้มปุ้ย พรรณทิภา ภรรยา กวินท์           คุณแม่สุดแซ่บ "ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา" ก็เป็นอีกหนึ่งคุณแม่ป้ายแดงเช่นกัน เพราะหลังจากที่คงความแซ่บระหว่างคลอดมาเป็นเวลา 9 เดือน ก็ได้เวลาให้ลูกน้อยออกมาดูโลกแล้ว           นัดร้องชื่อดัง กวินท์ ดูวาล ได้พาภรรยาสาวท้องโต เข้าโรงพยาบาลสมิติเวช เพื่อทำการคลอดลูกคนแรกของทั้งคู่ในวันที่ 16 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา ด้วยความตื่นเต้นของทั้งคู่           ซึ่งข้อมูลและรายละเอียดของลูกคนแรกนั้น ถูกเก็บไว้เป็นสิทธิส่วนบุคคล ซึ่งคุณแม่ได้ทำการโพสต์รูปแบบรักษาความเป็นส่วนตัวให้น้อง แต่ถึงแม้จะเห็นน้องไม่เต็มที่ แต่ความน่ารักก็กุมหัวใจเหล่าแฟนๆ ไปไม่น้อยเลย   เตย กัญญกร อดีตรองมิสทีนไทยแลนด์ 2004           หลังจากร้องไห้หลายต่อหลายครั้งเพราะเธอและสามีอยากมีลูกด้วยกันมาก แต่เธอนั้นไม่สามารถมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติได้ ทำให้เธอนั้นต้องพยายามอย่างหนักเพื่อดูแลตัวเอง           หลังจากความพยายามดูแลตัวเอง และปรึกษาแพทย์ "เตย กัญญกร" ดาราสาว ก็ได้ให้กำเนิดลูกสาวคนแรก ในวันที่ 30 มกราคม 2022 โดยตั้งชื่อว่า "ซินเซีย" มีความหมายว่า "จริงใจ"           ทั้งคู่ต่างปลื้มปิติที่ในที่สุดความพยายามของทั้งคู่ก็สำเร็จ และต่อไปนี้ จะเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบแล้ว ขอให้เป็นเด็กที่แข็งแรง...

Read more

babyfood, babyfun, babymoov, babytalk, car seat, child seat, cutebaby, อาหารตั้งครรภ์ -

          สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องเตรียมตัวนั้นมีมากมาย สำหรับการต้อนรับสมาชิกใหม่ของบ้าน และยังต้องมีการเรียนรู้ และหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับลูกน้อยอีกมากมาย และเรื่องการคลอดลูกนั้นเป็นสิ่งแรกที่หลายๆ คนนั้นเป็นกังวล และคิดหาข้อมูลสำหรับการคลอดลูก           การคลอดลูกนั้นมีทั้งหมด 2 แบบ นั่นก็คือการคลอดลูกแบบธรรมชาติ ที่คุณแม่นั้นต้องทำการออกแรงเบ่งเอง วิธีนี้เหมาะกับคุณแม่ที่มีสุขภาพแข็งแรง เด็กแข็งแรง และเด็กตัวไม่ใหญ่มากเกินไป ทำให้คุณแม่นั้นสามารถทำการคลอดแบบธรรมชาติได้ ในส่วนแบบที่สองนั่นก็คือการผ่าคลอด การผ่าคลอดนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณแม่แข็งแรงก็สามารถเลือกวิธีนี้ได้ หรือหากแพทย์มีความเห็นว่าสมควรก็สามารถรับการผ่าคลอดได้เช่นเดียวกัน           วันนี้เราจะมาแนะนำราคาสำหรับการทำคลอด ทั้ง 2 รูปแบบ ของแต่ละโรงพยาบาลชั้นนำในกรุงเทพและปริมณฑล ว่าตอนนี้ราคาค่าใช้จ่ายสำหรับการคลอดของแต่ละโรงพยาบาลนั้น มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่เท่าไหร่ คุณแม่ๆ จะได้เลือกกันถูกว่า จะวางแผนคลอดลูกน้อยที่โรงพยาบาลไหนดี โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ค่าใช้จ่ายสำหรับการคลอดปกติ 98,000 บาท ค่าใช้จ่ายสำหรับการผ่าคลอด 129,000 บาท โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ค่าใช้จ่ายสำหรับการคลอดปกติ 89,900 บาท ค่าใช้จ่ายสำหรับการผ่าคลอด 119,000 บาท โรงพยาบาลกรุงเทพ ค่าใช้จ่ายสำหรับการคลอดปกติ 82,500 บาท ค่าใช้จ่ายสำหรับการผ่าคลอด 115,500 บาท โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ค่าใช้จ่ายสำหรับการคลอดปกติ 72,000 บาท ค่าใช้จ่ายสำหรับการผ่าคลอด 99,000 บาท โรงพยาบาลพญาไท 2 ค่าใช้จ่ายสำหรับการคลอดปกติ 60,000 บาท ค่าใช้จ่ายสำหรับการผ่าคลอด 82,000 บาท โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ ค่าใช้จ่ายสำหรับการคลอดปกติ 50,000 บาท ค่าใช้จ่ายสำหรับการผ่าคลอด 77,000 บาท โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน ค่าใช้จ่ายสำหรับการคลอดปกติ 45,900 บาท ค่าใช้จ่ายสำหรับการผ่าคลอด 79,000 บาท โรงพยาบาลบางกอกเนอสซิ่งโฮม (BNH) ค่าใช้จ่ายสำหรับการคลอดปกติ 99,900 บาท ค่าใช้จ่ายสำหรับการผ่าคลอด...

Read more

babyfood, babymoov, cutebaby, อาหารตั้งครรภ์ -

          ข่าวดีของดาราช่วงนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องของการตั้งครรภ์ เพราะช่วงนี้ดาราหลายต่อหลายท่านนั้น ก็แต่งงานกันไปเสียส่วนใหญ่แล้ว หลายคู่ก็รอลูกน้อยมาเป็นเวลานาน หลังจากที่อยู่กับสองคนพ่อแม่ ต่อไปก็มีคุณลูกมาเพิ่มอีกคนแล้ว มาดูกันว่า บ้านไหน กำลังจะมีว่าที่สมาชิกคนใหม่กันน้าเจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ (เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น)           ว่าที่คุณแม่คนเก่ง ที่มีดีกรีเป็นถึงนักร้อง และเจ้าของค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น "เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ" หรือที่ทุกคนรู้จักกันใน "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" นอกจากจะร้องเพลงเพราะ เป็นเจ้าของค่ายเพลงแล้ว เธอยังเป็นว่าที่คุณแม่มือใหม่อีกด้วย           หลังจากตั้งท้องมาได้สักพัก ก็ออกมาแจ้งให้ทราบว่า กำหนดคลอดของคุณแม่นักร้องสาวนั้นคือ วันที่ 5 มิถุนายน 2022 ซึ่งเธอ และสามี " ยิว ฉัตรมงคล " รอไม่ไหวแล้วที่จะเห็นหน้าลูกสาวคนแรกของพวกเขา           ซึ่งฝ่ายคุณพ่อมือใหม่นั้นได้เห่อลูกสาวคนแรกเอามากๆ หลังจากได้ทราบกำหนดคลอดแล้ว คุณพ่อก็ได้ทำการตั้งชื่อลูกสาวคนแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือ "น้องยูจิน" ซึ่งคนเป็นพ่อนั้นก็ทนไหม่ไหวอยากให้ลูกสาวรีบๆ ออกมาเรียกป่ะป๊า ใจจะขาดแล้วหญิง พลอยชมพู           เป็นอีกหนึ่งว่าที่คุณแม่มือใหม่ สำหรับน้องสาวของสองหนุ่มฝากแฝด "กอร์ฟ-ไมค์" ทีเพิ่งจะออกมาทำการประกาศข่าวดีเมื่อไม่นานมานี้ว่า กำลังตั้งท้องกับสามีหนุ่ม ที่เพิ่งจะทำการจดทะเบียนสมรสไปเมื่อเดือนธันวาคม ปีที่แล้ว           หลังจากที่จดทะเบียนสมรถไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ทางน้องสาวของนักร้องหนุ่มฝาแฝด "กอร์ฟ-ไมค์" อย่าง "หญิง พลอยชมพู" ก็ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ไม่น่าเชื่อเลยว่า เธอกำลังมีตัวเล็กอยู่ภายในท้องของเธอ ซึ่งทำเอาพี่ชาย และแฟนคลับต่างร่วมยินดีกันถ้วนหน้า           แม้ว่าสถานการณ์โควิดจะทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถจัดงานแต่งงานที่ประเทศไทยได้ แต่ทั้งคู่ก็มีเรื่องยินดีมาให้แฟนคลับที่ประเทศไทยได้ร่วมยินดีกัน ถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งค่ะเอ๊ะ ศศิกานต์...

Read more